[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 1

Original story here. Also available on AO3

AuthorFerrero13

Translator: Ellen Kriemhild

Permission:

per(Bản dịch đã có sự đồng ý của tác giả, vui lòng đừng mang đi nơi khác khi chưa nhận được sự cho phép của tác giả cũng như dịch giả.)

Paring: Victor Nikiforov / Katsuki Yuuri

Genre: Family, Fluff, Romance

Warning: Sass. Rất nhiều sass. Và người Xô Viết. Và Victor lại làm hỏng bét mọi việc. Và bà mẹ thương con không bằng con chó.

Summary:

Victor viết thư gửi mẹ, người nắm giữ khoảng chừng phân nửa sự sáng suốt và bình tĩnh của anh.

Translator Notes:

Tác giả nói là fic này được viết trước tập 10 nên đã có chỉnh sửa vài đoạn, tuy nhiên bản gốc vẫn được giữ nguyên và mọi người có thể rê chuột vào để xem những đoạn đã chỉnh sửa. Ở đây dịch giả chỉ dịch những gì đã viết sau ep 10 nên những đoạn gốc đó đã được lược bỏ.

Bên Nga thì người thân với nhau gọi nhau bằng tên thân mật (VD: canon thì Viktor → Vitya, Yuri → Yura, Yurochka) và gọi nhau bằng họ trong những tình huống còn lại (Victor và mẹ anh gọi Yuuri là Katsuki trong những chương đầu) nên có gì thắc mắc thì hỏi TvTropes vì trên đó có cả 1 trang dành riêng cho vụ đặt nickname này. Dịch giả thích viết là Viktor, tuy nhiên tác giả đã viết là Victor nên dịch giả sẽ tôn trọng ý kiến của tác giả vậy.

-o0o-

tumblr_o2523fgyqs1qdo9obo7_500

-o0o-

Chương 1:

Mẹ yêu thương,

Con mong rằng mẹ không nghe tin trước nhất từ báo đài, nhưng con biết tin đồn thì lan xa và nhanh lắm, nên con cũng chẳng trông mong gì nhiều. Dù sao thì, con nghĩ mình nên cho mẹ hay rằng con sẽ sang Nhật. Thật ra thì, khi mẹ đọc lá thư này có lẽ con đã ở đó rồi. Mẹ đừng nghe Yakov nói gì cả; con vẫn chưa giải nghệ đâu. Con chỉ vừa tìm thấy điều thú vị hơn ở đấy thôi, và con mong rằng mẹ sẽ cảm kích vì lần này thì thằng con trai của mẹ đã thực sự làm việc gì đó hiệu quả cho dù con có đang chán nản đi chăng nữa. Con biết mẹ chán ngán việc con phàn nàn về việc đó lần trước rồi.

Con chẳng biết mình sẽ tìm thấy gì ở Nhật nữa – ừ thì, con biết chắc rằng ở đấy sẽ có ninja và một vận động viên cần sự huấn luyện của con, ngoài ra thì chả có gì cả – nhưng con vẫn kì vọng rằng mình có thể trở về sân băng ít nhất thêm một năm nữa sau khoảng thời gian lưu lại đây.

Bởi con biết mẹ lo cho Makkachin nhiều hơn con, con phải nói luôn là con bé sẽ theo con sang đây, nên mẹ khỏi cần phải lo việc con bé sẽ chết đói (yên tâm, làm như con sẽ để chuyện đó xảy ra ấy) khi con chu du khắp thiên hạ. Con cũng tuồn cả mấy chậu cây cảnh của con cho hàng xóm lo rồi, nên mẹ cũng khỏi cần lo về chúng.

Thương mẹ nhiều,

Victor

T.B. Mẹ nghĩ liệu Katsuki sẽ phản ứng tích cực nếu con rù quyến em ấy không? Là Katsuki của cuộc thi nhảy vào dạ tiệc GPF* năm ngoái ấy, cậu trai đã đánh bại Yura cho dù đang say bí tỉ ấy. Cho dù có thể con sẽ không làm gì để cải thiện khả năng trượt băng của em ấy hay truyền cảm hứng cho em, thì ít nhất con cũng có thể vui đùa một chút để đỡ tốn thời gian vô ích.


Vitya thương,

Mẹ không muốn làm con khó chịu, nhưng chẳng phải con đã quá lớn tuổi để tiếp tục sự nghiệp trượt băng nghệ thuật sao? Đừng nhìn mẹ như thế. Mẹ biết là con cứng đầu còn hơn cả cha con và cả cha ông ấy trước đó nữa – sẵn tiện ông con có gửi lời chào và nhắn nhủ rằng lần này nhớ mang ai đó mà không phải là mối tình một đêm về nhà cho dịp Năm Mới nhé – nhưng mẹ lo cho sức khỏe của con. Mẹ nhìn thấy chân con rồi. Cho dù là di truyền từ mẹ thì chúng chẳng xinh đẹp tí nào. Mẹ biết là con yêu công việc của mình như thế nào (cả nhà con đang chờ con gửi chiếc cúp vàng mới nhất để đem về chưng ở phòng kỉ niệm chương đấy) nhưng với tư cách là một người mẹ thì sức khỏe của con vẫn là trên hết. Đừng làm việc quá vất vả ở Nhật, nhớ ăn đủ ba bữa mỗi ngày, và nhớ rằng Makkachin sẽ hận con cả đời nếu con không đưa con bé đi dạo.

Nhật Bản rất xa và rất khác so với Nga đấy. Tiếng Nhật một chữ bẻ đôi con còn không biết. Làm sao con có thể sống sót ở đó đây? Theo những gì mẹ biết từ thư con gửi (nó thật sự quá thiếu sót những thông tin mẹ cần biết) và báo đài (mà có lẽ họ hiểu mẹ cần biết gì nhiều hơn cả con) thì con sang đấy để huấn luyện một vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nhật Bản tên Yuuri Katsuki, người mà con chỉ gọi bằng tên trong đoạn tái bút. Riêng mẹ thấy thì nó sẽ cải thiện thân thể của con rất nhiều, nhưng mẹ chỉ lo là con quá lo việc ve vãn cậu trai người Nhật này (người mà, nếu mẹ nhớ không lầm, thật sự không muốn đến gần con lúc tỉnh táo và phải nốc những mười sáu ly sâm panh mới lấy đủ can đảm mà tango với con) để có thể thực sự nghiêm túc trong việc huấn luyện cậu ấy.

Nói cách khác thì, KHÔNG, Vitya à, mẹ không nghĩ con nên quyến rũ Katsuki, cho dù con có hỏi ý kiến mẹ hay không. Dù sao đi nữa, mẹ không nghĩ cậu ấy sẽ đáp trả một cách tích cực đâu con à. Người ta thường không muốn gợi nhớ lại về những trò vớ vẩn họ làm lúc say trừ phi tên họ là Christophe Giacommeti. Đừng làm hỏng việc này và khiến một người hiền lành trở thành một xoáy nước hung hãn trút hết cơ giận lên đầu con đấy nhé. Mẹ thương con quá nhiều để mất con với một lí do chả hề thú vị như thế.

Thương con,

Mẹ.

T.B. Tuy mẹ khá giận vì con nghĩ mẹ thương Makkachin nhiều hơn con đẻ của mình, mẹ rất tiếc phải nói rằng điều đó hoàn toàn đúng sự thật. Mẹ xin lỗi, Vitya, nhưng Makkachin bao giờ cũng là trên hết. Mấy chậu cảnh của con sít sao ở vị trí thứ hai. Nhưng cứ yên chí là con xếp thứ ba, trên cả anh trai con, người mà mẹ nghĩ là đã bị tráo đổi khi hắn mới sinh.

-o0o-

Chú thích:

*GPF: Chung kết Grand Prix (Grand Prix finals)

Advertisements

One thought on “[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 1

  1. Pingback: [MASTERPOST] FICTION – PAY HOMAGE TO THE ICE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s