[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 5

Từ: v_nikiforov@gmail.com

Đến: m_nikiforova@gmail.com

Ngày: Thứ tư, 15 tháng Sáu, 2016 vào 20:53

Chủ đề: Con làm hỏng bét mọi chuyện rồi mẹ ạ.

Yuuri không chịu nói chuyện với con. Em ấy chưa từng né tránh con như thế này. Con chỉ bảo rằng em chưa từng có người yêu và tự dưng em ấy không thèm nhìn mặt con nữa. Như ngày trước mẹ quên mất sinh nhật cha và cha không thèm nói chuyện với mẹ suốt cả tuần ấy, nhưng con không hiểu tính Yuuri đủ để biết vì đâu mà em ấy giận con và làm sao để em nguôi giận. Con biết là tụi con cần nói chuyện, nhưng con không biết nên tiếp cận em ấy thế nào. Con nghĩ em ấy bất an về những mối quan hệ (không tồn tại) của em ấy – vậy làm sao để con nói lại rằng như thế chả có gì là sai trái cả?


Từ: m_nkiforova@gmail.com

Đến: v_nikiforov@gmail.com

Ngày: Thứ Tư, 15 tháng Sáu, 2016 vào 21:06

Chủ đề: Con làm hỏng bét mọi chuyện rồi mẹ ạ.

Cái việc con gửi email cho mẹ thay vì thư tay đã làm mẹ khá lo rồi đấy. Việc con không kí tên còn làm mẹ lo nhiều hơn nữa kìa.

Trước hết, hỏi cậu ấy xem có vấn đề gì. Làm sao con biết cặn kẽ đầu đuôi sự việc được nếu con không hỏi? Nhưng đừng xâm phạm đến riêng tư của cậu ấy quá nhé. Đây không phải lần đầu mẹ nói câu này, và mẹ nghĩ mình nên nhắc lại lần nữa: cứ để cậu từ từ quyết định và đừng đi quá giới hạn của mình. Con đã vẽ ra cho mẹ một Katsuki vô cùng nhút nhát. Mẹ không biết hình ảnh đó đúng sự thật như thế nào, nhưng mẹ không nghĩ con còn muốn làm cậu ấy buồn nữa đâu nên hãy cẩn thận đấy.

Thứ hai, đừng cho rằng cậu ấy muốn con phải xử lí mọi việc. Con là một vận động viên trượt băng – cho dù con già đời thế nào – chứ không phải bác sĩ tâm lý. Mẹ không nhớ Yakov có khi nào can dự sát sao vào việc của con đến thế. (Nhưng mà nghĩ lại, nếu ông ta có làm thế, mẹ đã rút con khỏi chỗ đó rồi, nên cứ tốt nhất là ông đừng làm vậy.) Có thể là vấn đề có từ rất lâu rồi; cũng có thể là điều cậu ấy nên tự thân giải quyết thì hơn. Hãy cứ để cậu ấy biết rằng con sẽ luôn ở đó vì cậu và luôn lắng nghe nếu cậu muốn.

Thứ ba, hãy trao đổi sòng phẳng. Mẹ rất tự hào về con vì muốn nói chuyện về vụ này thay vì giấu giếm như đống rắc rối còn lại (bao giờ thì con mới đưa ai đó về ra mắt đây, hả Vitya?). Nếu con muốn gì từ cậu ấy thì hãy trao đi một thứ khác. Không phải khi nào cũng có tác dụng, nhưng mở lòng trước sẽ tạo ra nền móng cho cuộc trò chuyện con muốn giữa con và cậu ấy.

May mắn nhé.

Thương con,

Mẹ


Từ: v_nikiforov@gmail.com

Đến: m_nikiforova@gmail.com

Ngày: Thứ tư, 15 tháng Sáu, 2016 vào 21:14

Chủ đề: Con làm hỏng bét mọi chuyện rồi mẹ ạ.

Mẹ đúng là tuyệt vời nhất mà. Con sẽ làm gì nếu thiếu mẹ đây?

Thương mẹ nhiều,

Victor.


Từ: v_nikiforov@gmail.com

Đến: m_nikiforova@gmail.com

Ngày: Thứ tư, 15 tháng Sáu, 2016 vào 21:14

Chủ đề: Con làm hỏng bét mọi chuyện rồi mẹ ạ.

Mẹ biết. Và con cũng chẳng thể tồn tại nếu không có mẹ. Thế con nghĩ từ đâu (và do ai) mà con có mặt trên đời này hả?

Thương con,

Mẹ.


Mẹ thương yêu,

Mẹ làm ơn đừng nói thế nữa ạ. Con không muốn nghĩ đến những việc đã xảy ra để con có thể được thụ thai rồi sinh ra đâu.

Yuuri với con lại hoà thuận rồi mẹ ạ. Con cảm ơn mẹ. Hôm nay em kể với con nhiều thứ lắm, những thứ mà con cá là em chưa từng nói với ai bao giờ. Đây có phải ý nghĩa của việc thấu hiểu học trò mình không hở mẹ? Con thích việc này lắm—con thích được hiểu thêm về Yuuri. Làm như vậy thực sự giúp con dễ điều chỉnh program sao cho phù hợp với em hơn. Con đã bảo em ấy rằng con là người duy nhất biên đạo được program đủ khả năng tận dụng hết năng lực của em ấy, và một khi đã thấy rằng em còn có nhiều thứ để thể hiện hơn là con đã biết thì không đời nào con bỏ cuộc đâu. Em ấy thổi hồn vào bài trượt của mình, mẹ biết rồi đó, nhưng SP của em vẫn cần phải cải thiện vì nó vốn được thiết kế cho một người như con mà. Em ấy có nét quyến rũ rất riêng biệt. Thi thoảng, nó khiến người ta cảm thấy tựa như đang chìm trong biển nước, nhưng lại là kiểu khiến người ta sẵn sàng để nước ngập tràn hai buồng phổi vậy.

Hôm nay con có ngỏ lời làm bạn trai của em ấy. Con không nghĩ rằng em ấy sẽ xiêu lòng—mà em ấy không chịu thật, nếu mẹ có lo lắng—nhưng lý do từ chối của em lại khác xa những gì con tưởng tượng. Con cứ nghĩ là vì em ấy vẫn còn e dè. Thay vào đó, em ấy lại không muốn con trở thành bạn trai của em vì em muốn con là chính mình kia. Em ấy không muốn con phải ép mình vào một vai diễn nào đó chỉ vì em. Từ trước đến giờ chưa ai từng bảo con rằng họ muốn con cứ là chính mình cả. Đến cả mẹ còn la rầy con cần xem lại đời sống tình cảm của mình cơ mà. (Nhân tiện, cảm ơn mẹ vì đoạn email đó nhé. Con thực sự không hề biết cha mẹ và ông muốn con ổn định đến vậy. Có phải lá thư nào mẹ cũng nói chuyện đó đâu.) Có người thích con phải nghiêm túc, có kẻ lại thích con cư xử “giống người”, nhưng Yuuri thì muốn cả hai và em ấy thực quá đỗi chân thành. Con không biết liệu em có hiểu mình đang đâm đầu vào đâu không, nhưng con sẽ cho em thấy những gì em muốn. Có lẽ như vậy sẽ giúp bọn con củng cố mối quan hệ thầy trò của mình hơn. Mặc dù con có hơi lo rằng em ấy sẽ thấy hối hận về những gì mình nói sau khi nhìn thấy bộ mặt thật của con, nhưng chuyện đó thì cứ để tính sau.

Con để em ấy tự chọn nhạc cho bài FS nên lần này đích thị là bọn con khởi đầu từ hai bàn tay trắng. Con muốn bài thi này chỉ nói về bản thân em thôi, không như bài SP, thứ mà ban đầu là để dành cho con. Có khi lần này bài biểu diễn sẽ nói về katsudon thật luôn! Con chưa biên đạo một program với chủ đề là đồ ăn bao giờ—con rất mong chờ thử thách này đấy ạ.

Thương mẹ nhiều,

Victor

T.B. Sau đống email đó thì mấy tấm hình của con bị ông đục lỗ vào chưa ạ?


Vitya thương,

Mẹ mừng là con đã quay trở lại là chính mình. Mấy lá thư rồi mẹ còn chẳng nhận ra con là con đẻ của cha con nữa; anh con đã bắt đầu thấy khá cô đơn vì là đứa Nikiforov duy nhất của thế hệ nó rồi. Nhân nhắc đến anh con, nó đính hôn rồi đấy. Khi nào về nhà gặp hôn thê của anh con nhé. Con bé đáng yêu lắm – mẹ cá nó sẽ không phiền lòng mà chiếm luôn cả chức con của mẹ đâu vì cả nhà hiếm khi gặp con đến nỗi nếu con có là họ hàng bốn đời của mẹ thì cũng chả khác gì. Mẹ mong việc anh con đính hôn sẽ khiến con suy nghĩ đến việc ít lăng nhăng đi. Có nhiều mối tình trong đời chẳng có gì sai trái cả, nhưng mỗi khi đến thăm con, trông con cô đơn quá đỗi.

Mẹ để ý thấy rằng con không hề nhắc đến việc liệu con có mong Katsuki thuận lòng làm bạn trai con hay không. Mẹ không hiểu việc này là có ý gì đây? Trong thư, con nói về Katsuki nhiều lắm. Thật tình mà nói, mẹ nghĩ con kể về cậu ta còn nhiều hơn về chính mình nữa kia. Mẹ cũng chưa từng thấy con viết về ai như cậu ấy cả, cũng như chưa bao giờ thấy con tự nhận thức được rằng mình cần phải tiến bộ về nhiều mặt không liên quan đến trượt băng đến vậy. Mẹ cảm thấy rằng dạo gần đây con đã trưởng thành lên nhiều lắm, và mẹ rất tự hào. Ở cạnh Katsuki tốt cho con đấy. Mẹ cũng không nói rằng mẹ đặc biệt muốn gặp Katsuki, nhưng mẹ rất mong được gặp mặt một ai đó đã chịu đựng con và mong muốn mọi thứ từ con và khiến con phát rồ lên như một gã ngốc tương tư và mang đến cho con cảm hứng cả trong trượt băng lẫn việc tự hoàn thiện chính mình. Thật trùng hợp là Katsuki có đủ tất cả các yếu tố đó. Ngạc nhiên chưa. Con xem kìa.

Ý mẹ muốn nói là, đưa cậu ấy về đây đi, kể cả khi hai đứa không bao giờ vượt quá việc nhìn nhau ngượng ngập. Nếu cậu ấy sẽ tham dự Cúp Rostelecom, cả nhà sẽ đến gặp con vậy. Mẹ muốn gặp cậu trai suốt vài tháng vừa rồi đã quẳng con sấp mặt vào một mớ cảm xúc bòng bong có khi còn nhiều hơn con từng trải nghiệm trong suốt cả cuộc đời. Đọc thư con dạo này thực khiến mẹ muốn lên cơn trụy tim mất.

Đống email của con thậm chí còn gây nhức nhối hơn nữa. Đến nỗi, thật tình mà nói thì, ông con quá lo lắng nên chẳng buồn mà ném phi tiêu vào mặt con nữa. Mẹ chắc rằng bây giờ khi biết con đã ổn rồi, ông sẽ muốn làm vậy hơn nhiều.

Thương con,

Mẹ

-oOo-

Advertisements

One thought on “[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 5

  1. Pingback: [MASTERPOST] FICTION – PAY HOMAGE TO THE ICE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s