[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 6

Chapter 6

-o0o-

Processed with VSCO with hb2 preset

-o0o-

Mẹ yêu thương,

Con đảm bảo là con đang bắt đầu bị hói, và cũng đảm bảo luôn là Yuuri đã nhận ra rồi. Tại sao con lại phải thừa hưởng đặc điểm này từ cha chứ?

Lại nói về thư trước của mẹ, tụi con không có nhìn nhau ngượng ngập nhé. Tụi con nhìn nhau rất thoải mái và chạm nhau cũng thoải mái nốt luôn. Yuuri làm con hạnh phúc theo cách con chưa từng thấy trước đây, nên con xin cảm ơn mẹ vì đã không tối giản mối quan hệ của chúng con thành một loạt những cột mốc bố mẹ phải mất cả vài thiên niên kỉ để vượt qua ấy ạ. Con không biết những cảm xúc này gọi là gì, nhưng con chắc rằng Yuuri chưa sẵn sàng để con thẳng thắn với em về nó đâu. Mọi việc thế này là ổn rồi. Bao giờ mẹ cũng dặn con phải để em điều khiển mối quan hệ của tụi con mà nhỉ? Đó chính xác là điều con đang làm đây. Chẳng có gì của một Yuuri từng một tay quyến rũ cả một phòng tiệc đầy những vận động viên già đời mà con thấy ở đây cả, và dù đó là Yuuri làm con để ý trước tiên, con cũng thích một Yuuri khiêm nhường mà giờ con đã dần quen nữa.

Với cả, con nghĩ mẹ không cần lo lắng gì đâu ạ. Chủ đề lần này của Yuuri là tình yêu. Bản nhạc FS của em ấy cơ bản nói về cuộc sống và tình yêu em tìm thấy trong suốt chặng đường đời, và mẹ đoán xem? Em còn thêm cả con vào trong câu chuyện nữa. Con chỉ mới bước vào đời em ấy được vài tháng, nhưng hết phân nửa bản nhạc tượng trưng cho khoảng thời gian ấy rồi. Con có hơi nhanh quá khi nghĩ rằng mình quan trọng đối với em ấy không? Rằng con chiếm hết phân nửa trái tim mà em thường quá dặt dè để trao đi?

Con mừng đến nỗi tay con run rẩy cả. Yuuri không chỉ muốn con cứ là chính mình, em ấy còn quyết định con đủ xứng đáng để dành hẳn nửa bài FS của em để nói về nữa.

Có lẽ cuối cùng thì ước mơ của mẹ cũng thành hiện thực rồi, mẹ à. Còn quá sớm để khẳng định chắc chắn, nhưng con nghĩ con muốn giữ được điều này đến hết cuộc đời mình.

Còn nữa, xin mẹ gửi tới Sasha hộ con lời chia buồn vì đã bị kéo vào việc lấy Katya nhé. Katya có cầu hôn anh với nhẫn kim cương không đấy ạ? Con dám chắc đó là một viên kim cương 4 carat – ả coi bộ giống kiểu người như thế. Và mẹ quên rằng con với ả từng học chung lớp rồi ạ? Chẳng việc gì con phải bay về chỉ để gặp lại ả, nhất là với tư cách là em chồng của ả đâu mẹ à.

Thương mẹ nhiều,

Victor

T.B. Con có gửi kèm nhạc nền bài FS của Yuuri ấy. Thật tuyệt diệu mẹ à. Được biên đạo trên nên nhạc này với Yuuri quả thực hết sức vinh dự ấy. Con cần gửi cho cô gái viết bản nhạc này một lẵng hoa, hay hai, hay mười lẵng.


Vitya thương,

Anh con hoàn toàn không hài lòng với bất kỳ ngụ ý nào cho rằng hôn thê của nó là thiếu hoàn hảo nhé. Mẹ chắc chắn con sẽ đồng cảm cho nó khi nhắc về Katsuki, khi thư con hết 80% là kể lể về cậu ấy, 10% là bất đắc dĩ chúc mừng anh con, 10% là nhắc khéo anh con hủy hôn đi, và chẳng có gì về con cả.

Nhân nhắc đến Katsuki, mẹ nên bắt đầu gọi thằng bé là Yuuri rồi nhỉ? Sẽ rất lạ nếu nhắc tới con rể tương lai của mẹ bằng tên họ (hay là tên thật? Họ người Nhật hay đi trước tên chứ nhỉ? Hai đứa đã quyết định lấy họ thế nào sau khi kết hôn chưa hay là mẹ đi quá xa rồi?) Mẹ đã xem tất tần tật những video trên internet có Yuuri ở đấy, và mẹ phải nói, Vitya à, con rất biết cách vớ phải tay trượt ít ổn định nhất mà mẹ từng thấy đấy. Có những lúc em ấy tỏa sáng, những cũng có lúc em gục ngã khá ngoạn mục. Vì con, mẹ mong là quan hệ giữa hai đứa sẽ không căng thẳng dù em ấy có làm không tốt như con mong đợi.

Sau mấy lần hồi đáp trước, việc không cần phải đưa ra bất cứ lời khuyên nào cho con cũng thấy hơi lạ lẫm. Thực ra mẹ cũng có chút hy vọng rằng con sẽ lại đâm đầu vào rắc rối nữa để mẹ còn có cớ để viết thêm. Nhưng giờ nghĩ lại, dạo này mẹ cũng có viết gì ngoài khuyên bảo đâu, phải không nào? Mẹ thấy như thể điều này có nói lên chút gì đó về việc cha mẹ đã chuẩn bị tinh thần cho con đối mặt với thế giới ngoài kia tệ hại như thế nào nhưng có lẽ mẹ cũng không muốn đào sâu thêm vào đó đâu. Dù sao thì anh trai con lại là một đứa tử tế, nên có lẽ đây chỉ là một trường hợp không may khi đứa con lớn được thừa hưởng tất cả những gene tốt và để lại những gene xấu (xem chừng còn bao gồm cả vụ hói đầu ở đàn ông bên nhà nội con nữa) cho đứa em, và như thế thì nó chẳng liên quan gì với việc cha mẹ đã dạy dỗ con như thế nào hết.

Nhưng đừng lo, cả nhà vẫn yêu thương con. Không thương bằng Makkachin đâu, dĩ nhiên rồi, nhưng đằng nào thì cũng khó mà thương bất kì ai hơn Makkachin cả. Có khi Yuuri cũng sẽ là người đầu tiên chịu thương con hơn Makkachin không chừng. Mẹ mong con sẽ sớm được viết tên cậu ấy vào cái danh sách có hơi ngắn gồm những người (và một con chó) mà con chịu phơi bày hết sạch bộ mặt thật ra rồi mà vẫn quyết định ở lại bên con. Mẹ cũng khuyến khích con gần gũi nhiều người hơn, nhưng nếu con có giống mẹ được lấy chút nào thì chắc con sẽ muốn giữ cái danh sách đó ngắn như vậy vì thế giới này đầy rẫy những con người đáng thất vọng mà cả mẹ lẫn con đều chẳng nên phí thời gian chút nào cả.

Thương con,

Mẹ.

T.B. Nhạc điệu đáng yêu hơn mẹ nghĩ nhiều cho dù hết phân nửa bản nhạc là nói về cách con bước vào đời Yuuri với tất cả sức mạnh cùng phong thái của một cơn cuồng phong, nếu xem những gì thư con viết là chính xác.

-o0o-

 

 

Advertisements

One thought on “[TRANSLATED] [YURI!!! ON ICE] [VICTUURI] DEAR MAMA – Chapter 6

  1. Pingback: [MASTERPOST] FICTION – PAY HOMAGE TO THE ICE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s